trị mụn

Được tạo bởi Blogger.

cắt mí

Bệnh trĩ

Bệnh xã hội

tin tức

Viêm âm đạo

Bệnh răng hàm mặt

cây hoa oải hương vẻ đẹp mới hiện nay

Cách trồng Hoa oải hương là 1 trong những loài hoa được yêu thích nhất hiên nay, được thanh niên luôn mê say và săn tìm mọi nơi với thể, với mùi hương thơm dịu nhẹ và có thể để được rất lâu và thực thụ đi đâu thì bạn cũng với thể bắt gặp các cây hoa oải hương khô để trong phòng, trong nhà bạn hữu của mình,
nếu như bạn ở trong khu vực sở hữu khí hâu quá ẩm hoặc là quá hot thì cây hoa oải hương rất khó lớn mạnh và ra hoa đẹp.
thời kì phù hợp để gieo hạt là vào mùa xuân từ tháng 4-6 và vào mùa thu thì bạn cũng sở hữu thể gieo hạt được, nhiệt độ để cho cây lớn mạnh thích hợp là trong khoảng 18-25 độ C.
cách thức trồng hoa oải hương
lúc bạn tìm hạt giống về, bạn cho hạt giống vào 1 chậu nước nhỏ và ngâm từ 12 tiếng để cho nước có thể ngấm qua lớp vỏ dày của hoa và giúp cho hạt cây có thể nhanh nảy mầm hơn
nếu như bạn gieo hạt vào mùa xuân thì mất khoảng hơn 1 tháng hạt mới nảy mầm và sau lúc hạt đã nảy mần lên khỏi mặt đất thì bạn hạn chế tưới nước để tạo điều kiện cho cây cứng cáp và sau lúc cây cao trong khoảng 5-10cm thì bạn với thể sở hữu cây ra trồng
– Đất: phù hợp mang đất cát tương đối có tính kiềm hoặc trung tính. lưu ý đến thoát nước phải thấp, nên khiến cho gò đất cao rãnh trước lúc trồng.
– Tưới nước: hoa oải hương không thích rễ thường xuyên giữ nước. Tưới nước vào buổi sáng để giảm thiểu ánh nắng mặt trời, hạn chế khiến cho gẫy dập lá dễ gây hư hỏng, sinh sản của sâu hại và dịch bệnh.
– Ánh sáng: là cây ưa sáng nên cần số đông ánh sáng mặt trời và môi trường độ ẩm thích hợp. Nên với chí ít 50% ánh sáng của mặt trời che từ trần trong mùa hè, tăng cường thông gió để bớt nóng độ môi trường xung quanh nhất là nước ta.
Màu tím ngút ngàn và hương thơm nồng thắm của hoa oải hương đã trở nên huyền thoại. Nó xuất hiện đầy đủ trong thơ ca, điện ảnh, và văn học. Oải hương tượng trưng cho tình ái nồng cháy và chung thủy.
hiện nay oải hương trồng ở ở rộng rãi nơi và là dòng cảnh phổ thông. bên cạnh đó ở nước ta vẫn còn rất thảng hoặc và để có 1 bó lavender vẫn là niềm mong ước. Do khí hậu nước ta không liên quan nên khi trong phải được coi sóc rất kỹ, và tuân theo công nghệ nghiêm ngặt.
mang Hạt giống : Hạt giống hoa oải hương trước khi trồng nên được ngâm trong nước 8-10 giờ (do hạt giống hoa oải hương tính từ lúc thu hoạch với thời kì ngủ dài) và sau ngừng thi côngĐây có thể ngâm trong dung dịch gibberellin (hoặc GA3 – kích thích sinh trưởng) 2 giờ trước khi gieo để nâng cao tỷ lệ nảy mầm. Dung dịch này sở hữu thể tậu tại các trung tâm giống cây trồng
với đất gieo hạt : Cần san mặt bằng trước khi gieo, tưới tiêu đều nước cho đất đến lúc thấm nước.
trật tự gieo : Gieo hạt giống vào đất, sau chậm triển khai phủ một lớp đất tốt lên trên, độ dày khoảng 0,2cm, phủ 1 lớp cỏ mỏng, nếu như ko sở hữu cỏ mang thể tiêu dùng túi bóng hoặc phim nhựa để duy trì độ ẩm của đất. Duy trì nhiệt độ 15 đến 25°C.
chú ý :
giả dụ ko có dung dịch gibberellin để ngâm hạt thì thời kì hạt nảy mầm có thể mất một tháng.
giả dụ nhiệt độ phải chăng hơn 15°C sở hữu thể mất từ một đến 3 tháng nảy mầm.
công đoạn cây con phải lưu ý tới tưới nước thường xuyên nhưng ko quá đa dạng trên mỗi lần tưới
lúc oải hương nảy mầm được khoảng 5 -10cm thì tách ra trồng ở chậu.

» » cây hoa oải hương vẻ đẹp mới hiện nay