trị mụn

Được tạo bởi Blogger.

cắt mí

Bệnh trĩ

Bệnh xã hội

tin tức

Viêm âm đạo

Bệnh răng hàm mặt

Hoa mười giờ là 1 trong những loài hoa đẹp, nhỏ và thường được

Hoa mười giờ hay rau sam hoa lớn (danh pháp hai phần: Portulaca grandiflora) là một loài cây thân mọng nước, nhỏ, phổ thông nhánh và lớn nhanh trong họ Rau sam (Portulacaceae). Tên gọi mười giờ là do hoa của nó thường chỉ nở từ khoảng 8/9 giờ đến 10 giờ sáng trong ngày. Là cái cây thân thảo, cao khoảng 10–15 cm. Lá hình dải hơi dẹt, dài một,5–2 cm, mép nguyên, thân có màu hồng nhạt, lá sở hữu màu xanh nhạt. hoa mười giờ
Loài thực vật này có căn do Nam Mỹ, nhưng được trồng rộng rãi trong những khu vực ôn đới cũng như trong vai trò của cây trồng một năm theo luống trong vườn. Hoa sặc sỡ, với màu sắc có thể là đỏ, cam, hồng, trắng hay vàng.
Theo báo chí Birds & Blooms[1], tháng 6 năm 2006 thì "nó được đưa vào các khu vườn của châu Âu khoảng 300 năm trước...nhanh chóng thu được sự phổ biến vì các thuộc tính y học của nó, bao gồm làm mất đi tiếng nghiến răng, co thắt cơ và làm dịu vết bỏng do thuốc súng".
Hoa mười giờ là một cái hoa nhỏ, đẹp, thường sử dụng trồng khiến hoa cảnh rất cá tính. những kỹ thuật trồng hoa mười giờ sau sẽ giúp săn sóc và cho ra các chậu hoa đẹp.
Hoa mười giờ được bắt nguồn từ Nam Mỹ nhưng đã được tăng trưởng mạnh ở những nước mang khí hậu ôn đới nhất là ở Việt Nam, đây là loài hoa đẹp dễ trồng và dễ chăm sóc hoa, cánh mỏng và nhỏ mọc sát đất với màu sắc với thể là đỏ, cam, hồng, trắng hay vàng.
Hoa mười giờ thuộc vào loại các loài hoa đẹp dễ trồng, chỉ việc găm nhánh vào đất là cây sẽ sống, và đất càng phải chăng thì hoa càng to và nhiều (nên chọn phần dưới gốc, vì phần ngọn dễ chết hơn). khi mới trồng nhớ đem cây vào chỗ mát và thường xuyên tưới nước, khoảng 1 tháng sau cây sẽ nhú mầm mới và vững mạnh ra những chậu hoa đẹp.
Hoa mười giờ là 1 trong những loài hoa đẹp, nhỏ và thường được tồng để làm cho hoa cảnh rất bắt mắt và thường được trồng ở trước nhà, ngoài ban công và các khu vược được phổ quát người nhìn nhất nhất, vậy sở hữu những công nghệ trồng hoa mười giờ sở hữu khó ko và sở hữu thuận lợi coi sóc không, mình xin chia sẽ một số kinh nghiệm trồng hoa kinh nghiệm mà mình đã trồng ở chính nhà mình cho phần đông mọi người đều biết về phương pháp trồng hoa đồng bạc
mẫu cây thân rất mọng nước do đó chúng được sâu ăn lá, ốc sên ưa thích, cần tỉa thưa để mang ánh sáng chiếu vào và dễ xử lý khi phát hiện sâu hoặc ốc tấn công.
Nên tưới nước vào buổi sáng sớm, trong khoảng thời khắc 8 giờ đến 10 giờ không nên tưới nước cho cây, vì lúc này cây đang có hoa. Nên để cho đất khô rồi mới tiến hành tưới nước
Vị trí phù hợp cho cây phát triển và ra rộng rãi hoa là các khu vực khô ráo và có nắng trực xạ, ko nên để cây tại vị trí ẩm ướt hoặc từ trần bống sẽ xẩy ra hiện tượng thối than, thối rễ và vươn dài thưa mắt.
Phân bón: Nên bón phân Dinamic cho cây, định kỳ một tháng 1 lần, sau khi bón tưới nước đủ ướt đất trồng.
Thu hoạch hạt hoa mười giờ
Sau lúc hoa tàn sẽ cho quả hoa mười giờ. tiêu dùng tay tách nhẹ quả hoa mười giờ chín, bạn sẽ thu được hạt hoa mười giờ. Thường thì hoa mười giờ Mỹ hạt nhỏ nhưng rộng rãi hạt, còn mười giờ sam hạt lớn nhưng một quả chỉ cho khoảng 4 – 6 hạt.

» » Hoa mười giờ là 1 trong những loài hoa đẹp, nhỏ và thường được